TIN FPT Bắc Ninh - Người giữ lửa thầm lặng - FPT Bắc Ninh - Lắp mạng FPT Bắc Ninh

Hot

Post Top Ad

Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

TIN FPT Bắc Ninh - Người giữ lửa thầm lặng

[tintuc]

TIN FPT Bắc Ninh - Người giữ lửa thầm lặng


Mỗi lần theo chân các tổ NVKT làm việc là một lần ghi lại được những câu chuyện sinh động về những con người âm thầm đang hàng ngày nỗ lực hết mình trong công việc. Những con người bình dị mang trong mình những “ngọn lửa nhiệt huyết” mạnh mẽ.
Đến với FPT Từ Sơn qua rất nhiều lời giới thiệu. Gặp gỡ một tổ nhân viên được mệnh danh là “Ngựa chiến vùng ven” với thành tích đánh đâu thắng đó, sở hữu những nhân viên tiêu biểu, có thành tích tốt, tay nghề cao và luôn đứng top với các chỉ số KPI đạt 100%. Sở dĩ họ có được những thành quả như vậy là vì may mắn khi có được một thủ lĩnh “người giữ lửa âm thầm” – Lưu Thanh Tùng.

                                                          
Anh Lưu Thanh Tùng - Tổ trưởng tổ 10 Từ Sơn, Bắc Ninh
“Lính đánh thuê” chuyên nghiệp là biệt danh khi mọi người nhắc đến anh. Xuất thân từ lính taskfore TTKT 2 Đền Lừ, Hoàng Mai, gần 5 năm công tác tại TIN, anh Tùng đã tham gia đội hình “cứu lụt” cho rất nhiều các chi nhánh, đơn vị, từ Hải Phòng, Ninh Bình đến Huế, Quảng Bình nơi nào cũng có dấu chân anh. Không ngạc nhiên khi mỗi lần có những dự án trọng điểm, anh luôn là người được nghĩ tới, cũng vì thế mà kinh nghiệm, kỹ năng, độ “lì”, cũng tăng dần lên qua mỗi chuyến đi.

Quyết định đầu quân về FPT Từ Sơn năm 2012 là một bước ngoặt lớn đối với anh, khi thời điểm đó là giai đoạn khủng hoảng nhất của chi nhánh với hạ tầng sơ sài và nhân sự thiếu trầm trọng. Trở thành tổ trưởng “một thành viên”, tiếp quản một địa bàn rộng lớn, anh hào hứng khi gọi đó là giai đoạn “trồng cây, lập nghiệp với hai bàn tay trắng”. Nhân sự thiếu, người làm được việc vì áp lực cũng dần bỏ đi, công việc nhiều, hạ tầng không đáp ứng đủ, đối thủ cạnh tranh gay gắt. Đã có lúc anh nghĩ sẽ từ bỏ, nhưng rồi với ý chí và quyết tâm thôi thúc, anh lại nỗ lực và cố gắng mỗi ngày. Đến hôm nay, anh luôn tự hào mà nói rằng “khu vực mà anh tiếp quản, cái cây mà anh trồng, đã cho kết quả, đậu hoa ra quả”. Làm công việc gì cũng nên đặt niềm tin, tình yêu và sự cố gắng vào nó, như vậy thì dù khó khăn đến đâu, bạn cũng sẽ thấy được niềm vui đằng sau những vất vả, đây cũng là cách mà anh “truyền lửa” cho những đồng nghiệp, tổ viên của mình.

Với kỷ lục huấn luyện nhân viên mới, chỉ trong vòng 2 tuần đã có thể tiếp nhận công việc và làm thành thạo như một NVKT chuyên nghiệp, tổ trưởng Tùng được coi như một tấm gương tiêu biểu cho công tác đào tạo huấn luyện onsite tại địa bàn. Đi theo học việc trong 5 ngày, 5 ngày sau bắt tay vào công việc, khi làm việc thì thoải mái, khi vui chơi thì hết mình nhưng trong công việc, phải tập trung 100%, là từng bước mà người tổ trưởng truyền lại cho đồng đội của mình. “Mỗi người là một mắt xích trong tập thể, tổ trưởng phải là mỏ neo, là tấm gương, là người kết nối các anh em khác trong tổ của mình. Ai cũng đã từng là một người mới, vì vậy đừng khắt khe và khó khăn với họ, hãy từ từ dạy bảo, chỉ dẫn từng bước, truyền cho họ tình yêu nghề của mình, theo nghề mà mình lựa chọn, thì làm tốt bao giờ cũng có thành quả”
Không chỉ có kinh nghiệm, kỹ năng, bằng tình yêu nghề, anh Tùng đã đào tạo được rất nhiều những học viên, những nhân viên kỹ thuật giỏi, chắc kiến thức, “cứng” tay nghề, có những người đã trở thành tổ trưởng chỉ sau một thời gian ngắn làm việc. Đã từng khóc khi học viên mình đào tạo, đặt công sức vào họ chưa được bao lâu đã phải chuyển sang tổ khác, “mỗi người đến với mình giống như một cái duyên vậy, phải có duyên mới được gặp gỡ, vậy tại sao lại không đối xử tốt với họ. Mình hướng dẫn họ, rồi sau này họ cũng sẽ tiếp tục giúp đỡ những người khác. Họ đi, mình cũng buồn vì chưa được gắn bó, nhưng cũng vui vì họ đã có đủ kỹ năng, kiến thức để tự làm việc. Mình hài lòng khi đã hướng dẫn được một người làm tốt”Là một người làm việc khoa học, các tuyến triển khai hay bảo trì cho ngày mới đều được chuẩn bị và lên phương án cẩn thận từ ngày hôm trước. Ai làm tốt việc gì, sẽ phụ trách đảm nhiệm mảng đóquan niệm thà làm tốt từ đầu, sửa chữa triệt để mọi lỗi đã giúp tổ của anh không xảy ra bất kì trường hợp checklist phát sinh hay khách hàng khiếu nại nào. Coi khách hàng là người thân , coi đối thủ là bạn , là cách anh đang từng ngày “bảo vệ vườn cây mà anh và đồng đội nỗ lực vun trồng”.

Tổ 5 - TIN chi nhánh TP Bắc Ninh
Cũng giống như tổ 10 Từ Sơn, tổ 5 TP Bắc Ninh cũng là một điểm sáng trong công việc, xứng đáng để anh em học tập. 3 năm làm việc tại TIN, bằng nỗ lực và cố gắng đã giúp tổ trưởng Nguyễn Viết Phương gây dựng được một “ đội hình” tiêu biểu, một tổ điển hình về hoàn thành tỷ lệ trên địa bàn thành phố, luôn hoàn thành mọi chỉ tiêu ở mức cao, các tổ viên đều có tay nghề chắc và kinh nghiệm đồng đều, đây là những gì mà các điều hành tự hào khi nói về họ.
Trong những ngày tháng 4, tháng 5 “rực lửa”, tại Bắc Ninh, tỷ lệ triển khai có khi lên đến hàng trăm hợp đồng. Có những lúc anh em kéo cáp mỏi tay không kịp, có những tuyến triển khai kéo dài đến cả vài chục mét, lên cột chốt dây phải tính bằng trăm. Không chỉ vậy, mỗi hợp đồng triển khai phải mất ít nhất 30 – 40 phút, cá biệt có những trường hợp kéo dài cả tiếng đồng hồ, để đảm bảo công việc đạt tỉ lệ, đúng thời hạn là một việc rất khó. Vậy mà, trong suốt giai đoạn đó, tổ 5 luôn hoàn thành các tỷ lệ, không để xảy ra bất kỳ trường hợp khách hàng nào phàn nàn hay phát sinh checklist bảo trì. Bí quyết đơn giản mà tổ trưởng Phương chia sẻ  “ Coi tỷ lệ KPI là mục tiêu mà mình hưởng đến, coi đó là động lực, làm tốt ngay từ đầu, cẩn trong trong từng bước thi công thì công việc sẽ dễ dàng và cũng sẽ không phải quay lại lần nữa. Nhanh chậm gì một vài công đoạn”.
         

Chủ động bàn bạc trước các phương án thi công, tính toán vật tư sao cho phù hợp, với những tuyến triển khai dài, tại mỗi điểm nối chốt, gia cố dây cap quang, bảo trì chủ động tại chỗ sẽ giúp dây cap chắc chắn, tránh va đập, tránh phát sinh lỗi theo thời gian từ đó giảm tỷ lệ bảo trì,
 là một cách mà tổ 5 đang thực hiện hàng ngày.
Coi các bạn tổ viên như những người anh em, sẵn sàng chia sẻ những gì mình biết, cùng họ làm và hướng dẫn từng bước, mình biết gì thì chia sẻ với họ như vậy. Cũng vì thế, mà khi anh Phương được điều động đi “đánh lụt”, các tổ viên vẫn làm việc, hoàn thành tỷ lệ đúng thời hạn.
" Nên làm mà, anh có làm được gì nhiều đâu" là câu trả lời mà bạn sẽ được nghe khi hỏi họ về những gì họ làm được. Cứ âm thầm và nỗ lực cố gắng, cứ cống hiến và hết mình với công việc. Họ đang từng ngày, từng giờ truyền đi ngọn lửa nhiệt huyết, tình yêu nghề và đam mê cho những anh em, đồng đội của mình. Tiếp tục cố gắng, phát huy những gì mình đang có, tiếp tục bồi dưỡng và giúp đỡ các anh em khác cùng làm việc, là lời hứa, là mục tiêu giản dị của họ. Có lẽ, không chỉ tại Bắc Ninh, mà trong toàn TIN, ở đâu đó vẫn có những con người như họ, những người “ giữ lửa thầm lặng”.
[/tintuc]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

0979.563.483